Cách Đồng Hồ Thông Minh Tăng Chất Lượng Giấc Ngủ Của Bạn

Đăng bởi Công ty TNHH Công nghệ Việt Thái Dương vào lúc 30/12/2016

Một tính năng của đồng hồ thông minh được người dùng yêu thích đó là khả năng phân tích giấc ngủ từ đó giúp bạn cải thiện sức khỏe. Nhưng bằng cách nào đồng hồ thông minh đưa ra được kết quả? Và con số đó có cơ sở khoa học.

Phương pháp theo dõi giấc ngủ Actigraphy

Từ những năm 1990, các bác sĩ và các nhà khoa học đã đưa phương pháp “actigraphy”  vào việc phân tích giấc ngủ của các bệnh nhân thông qua việc sử dụng các thiết bị đo cảm biến chuyển động đeo ở cổ tay ghi lại những chuyển động trong khi ngủ của cơ thể. Từ việc thu thập số liệu đó, các bác sĩ sẽ sử dụng các thuật toán phức tạp được lập trình trên máy tính để phân tích các giai đoạn của giấc ngủ.

 

Có nên sử dụng đồng hồ thông minh để theo dõi giấc ngủ?

Việc theo dõi giấc ngủ cũng là một thói quen tốt như việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể  dục hằng ngày. Khi đánh giá được đúng tầm quan trọng của chất lượng giấc ngủ, bạn sẽ biết cách cải thiện sức khỏe từ đó tinh thần và năng suất lao động cũng sẽ tốt hơn.

Kết quả phân tích giấc ngủ của đồng hồ thông minh không chính xác tuyệt đối như phương pháp bạn thực hiện tại các phòng thí nghiệm nhưng về cơ bản, nó vẫn cung cấp cho chúng ta những đánh giá tổng quát về chất lượng giấc ngủ, từ đó có kế hoạch để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

 

Đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe của bạn như thế nào?

Dựa vào số lần bạn thức giấc vào ban đêm, đồng hồ thông minh sẽ cho phản ánh thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ. Tùy thuộc vào từng thiết bị mà nó có thể cho bạn biết thêm các thông tin như thời gian bạn rơi vào giấc ngủ sâu hay ngủ nhẹ.

Ví dụ như khi cơ thể chúng ta có những chuyển động cơ bắp trong khi ngủ, công nghệ gia tốc của đồng hồ thông minh sẽ cảm nhận được các chuyển động này và sử dụng các thuật toán để biết được bạn đang thức hay ngủ.

 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm smart watch có chức năng theo dõi giấc ngủ tốt nhất trên thị trường như: đồng hồ thông minh smartwatch A1, đồng hồ thông minh U watch U8 pro, đồng hồ thông minh DM98,…

Chức năng phân tích giấc ngủ trên các thiết bị đồng hồ thông minh đưa ra các thông tin đánh giá là dựa trên cơ sở khoa học và hoàn toàn đáng tin cậy, bạn có thể sử dụng nó để làm cho chất lượng giấc ngủ tốt hơn nhưng hãy nhớ kết hợp với tập luyện thể dục đều đặn, và nếp sống khoa học để có một cơ thể khỏe mạnh. Và nếu bạn gặp rắc rối về giấc ngủ hãy đến gặp các chuyên gia y tế.

 

Hạn chế khi sử dụng đồng hồ thông minh

Việc sử dụng đồng hồ thông minh như một người bạn đồng hành cùng giấc ngủ là một biện pháp được khuyên dùng, tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp phải những hạn chế như phải đeo một thiết bị ở cổ tay khi ngủ và phải đảm bảo đồng hồ thông minh của bạn được sạc đầy trước khi đi ngủ vì nó có thời lượng pin thấp.

 

Tags : smartwatch, thời trang, Đồng hồ thông minh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)