Hướng dẫn cài đặt phần mềm setracker

Đăng bởi dong-ho vn vào lúc 17/10/2017

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SeTracker

Lưu ý:
- Tất cả hướng dẫn trên được áp dụng cho đồng hồ mua tại Công ty TNHH Công nghệ Việt Thái Dương (dong-ho.vn).
- Trường hợp khách mua hàng của shop khác, dong-ho.vn không đảm bảo sự chính xác của hướng dẫn này.
- Dong-ho.vn không hỗ trợ khách hàng không mua hàng tại shop.
- Khách hàng mua hàng tại shop cần hỗ trợ, vui lòng cung cấp Tên + số điện thoại đặt hàng tại shop để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tất cả các lỗi thường gặp khi cài đặt Setracker và cách giải quyết

1. Cài đặt phần mềm Setracker:

- Lắp sim: Chuẩn bị 1 SIM cỡ MICRO ( SIM CẮT CỠ TRUNG BÌNH, KHÔNG PHẢI NANO) có đăng kí 3G/4G và duy trì tài khoản gốc.

Với đồng hồ Q50, dùng tuavit vặn ốc nắp đồng hồ sau đó cạy pin lên, bên trong là khe sim, lắp sim theo hướng chỉ dẫn trên khe cắm SIM.

Với đồng hồ Q528, V80-4, DF25G, DF31G, J7, HW11, DF33 khe sim ở bên sườn, ngửa sim và hướng ĐẦU VÁT của SIM vào trong rồi đẩy vào trong, khi có tiếng "tách" nghĩa là SIM đã vào đúng khuôn.

Sau khi lắp sim xong cần khởi động lại đồng hồ để thiết bị nhận sóng điện thoại, khi đó trên đồng hồ có báo hiệu chữ E, mũi tên 2 chiều lên xuống hoặc biểu tượng wifi (Model V80-4)

Bước 1: Tải phần mềm
Người dùng tải phần mềm "SeTracker" trên CH Play hoặc AppStore ở điện thoại. Đăng ký 1 tài khoản mới để quản lý và cấu hình Đồng hồ định vị cho Trẻ em.

cài đặt phần mềm setracker
Bước 2: Đăng ký tài khoản

MỖI ĐỒNG HỒ CHỈ "ĐĂNG KÝ" 1 LẦN DUY NHẤT, NHỮNG LẦN SAU CHỈ  "ĐĂNG NHẬP". NẾU KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ QUÁ NHIỀU TRÊN 1 ĐỒNG HỒ SẼ DẪN TỚI KHÓA MÃ, ĐỒNG HỒ KHÔNG THỂ DÙNG ĐƯỢC.

Mở phần mềm và đăng ký tài khoản mới để theo dõi và thiết lập đồng hồ:

 

Chọn ngôn ngữ ở mục "Ngôn ngữ"=> Tiếng Việt, chọn Khu vực (Area: "Asia and Oceania")

 Chọn Đăng ký => Giao diện đăng ký tài khoản mới trên phần mềm SETRACKER sẽ như sau:

 

Chọn "Tôi là của TA" để thiết lập mối quan hệ với người đeo đồng hồ (Bố, me, ông, bà..)

Khi  quét mã QRcode, hướng mã ở mặt sau đồng hồ vào trung tâm khung hình như hình minh họa bên dưới.


Lưu ý: 
Mỗi đồng hồ chỉ có 1 mã ID duy nhất và IMEI được dán ở sau đồng hồ, bạn phải lưu lại mã ID và Imei để có thể đăng ký lại hoặc reset lại đồng hồ trong trường hợp mất tài khoản. Nếu mất ID và IMEI mà bị mất tài khoản thì sẽ không thể đăng ký lại hoặc reset (không dùng được đồng hồ)
(Lưu ý: khi đăng ký bạn phải chọn vùng là châu á và châu đại dương (tiếng anh là Area: Asia and Ocienia) thì mới định vị được và thiết lập được đồng hồ, nếu không sẽ báo thiết bị offline)
Chọn OK để hoàn tất đăng ký.
Sau khi đăng ký xong bạn phải đảm bảo sim lắp vào đồng hồ phải có dữ liệu di động ( 3G, 4G) và chờ từ 15 phút đến 1 tiếng để đồng hồ tiến hành cập nhật thông tin trên hệ thống. Sau khoảng thời gian đó mới tiến hành cài đặt cho đồng hồ
• Mỗi thiết bị chỉ có một ID và QRcode duy nhất và nó là mã xác nhận duy nhất để kết nối giữa đồng hồ và điện thoại.
• Nhập đầy đủ thông tin vào các ô tiếp theo mà phần mềm yêu cầu.
• Chọn ngôn ngữ và khu vực của máy chủ quản lý đồng hồ (Ngôn ngữ: Tiếng Việt / Area: Asia and Ocienia), mục Area rất quan trọng để có thể đăng nhập và quản lý đồng hồ.
• Nếu bạn đã có tài khoản (do bạn đã lập từ trước hoặc người thân chia sẻ) thì tiến hành Đăng nhập ngay, không cần Đăng ký tài khoản.
Mỗi đồng hồ chỉ có thể đăng ký 1 lần nên bạn phải nhớ các thông tin đăng nhập, trong trường hợp quên hoặc mất tài khoản thì phải gửi mã IMEI đằng sau đồng hồ về shop để shop reset đồng hồ. Quá trình reset có thể mất từ 5 đến 10 ngày.
 

2. Cài đặt các thiết lập trên phần mềm Setracker


Sau khi đăng ký xong các bạn tiến hành đăng nhập vào phần mềm theo thông tin vừa đăng ký.
Lưu ý với đồng hồ định vị cho trẻ em:
Mọi thiết lập như cài đặt thời gian, cài đặt danh bạ điện thoại, định vị đều thực hiện trên phần mềm Setracker, không thể thiết lập trên đồng hồ. Trên đồng hồ chỉ có chức năng nghe gọi và tin nhắn thoại.
Sau khi đăng ký phần mềm thì nút nguồn sẽ chuyển thành nút SOS, khi đó bạn không thể tắt đồng hồ bằng nút nguồn mà phải tắt trên phần mềm Setracker.


Các tính năng của phần mềm Setracker

Giao diện chính của phần mềm SETRACKER


Mục bản đồ: Giúp định vị và theo dõi vị trí của đồng hồ 

- Định vị GPS: Toàn cầu bằng vệ tinh
- Định vị LBS: Định vị thông qua các trạm thu phát BTS mặt đất của nhà mạng.

Mục này cũng giúp bố mẹ quản lý đồng hồ chuyển nhanh qua lại giữa các thiết bị (nếu quản lý từ 2 đồng hồ trở lên)

Mục Tin nhắn thoại: Dùng để gửi tin nhắn thoại hoặc tin nhắn chữ từ Điện thoại bố mẹ tới đồng hồ của bé. Ấn giữ "Bắt đầu Ghi" để lưu tin nhắn thoại, bỏ tay ra để gửi.

Mục Hành trình: Giúp theo dõi  vị trí của đồng hồ theo từng điểm nỗi với nhau trên bảo đồ, từ đó bố mẹ sẽ biết bé đi những đâu trong khoảng thời gian tối đa 3 tháng.

Mục Khu vực an toàn: Khoanh vùng an toàn cho đồng hồ, bé đi ra khỏi khu vực này sẽ báo về điện thoại bố mẹ. Ấn cộng/trừ để tăng/thu hẹp bán kính vùng an toàn. Đặt tên cho vùng an toàn và ấn Lưu để thiết lập thông số lên đồng hồ.

Mục Thiết lập: 

- SOS/Số gia đinh: Nhập 3 số điện thoại cần thiết để bé liên lạc khi gặp nguy hiểm hoặc cần sự trợ giúp.

Chế độ im lặng : Đồng hồ sẽ khóa lại trong khoảng thời gian được cài đặt, tránh làm phiền bé khi đang học hay đang ngủ. Nhập thời gian, gạt nút bên phải hiện màu xanh để lưu thiết lập.
 

 

Chế độ: Mục này sẽ cài đặt thời gian đồng hồ gửi vị trí về điện thoại bố mẹ, 1 phút 1 lần, 10 phút 1 lần, 60 phút 1 lần. Ưu tiên chế độ 60p/lần để tối ưu hóa thời lượng pin.

 

Cảnh báo SMS: Tin nhắn cảnh báo sẽ được gửi về số điện thoại được cài đặt trước khi pin yếu, ấn nút SOS, tháo thiết bị (chức năng này chỉ có trên 1 vài thiết bị cụ thể). Nhập số điện thoại ở mục " Số ĐT cảnh báo" => Gạt các nút bên phải thành nút xanh => OK để lưu thiết lập.

Mục Điện thoại: Tại mục này, bố mẹ có thể thêm 10 số điện thoại khác ngoài của bố mẹ để bé hoặc người thân có thể liên lạc khi cần.

 

- Mục Múi giờ: Chọn Múi giờ East: GMT+7:00 
 

Mục LBS: Chọn tắt, đồng hồ sẽ chuyển sang chế độ định vị GPS (ưu tiên khi ở ngoài trời, khi ở trong nhà nên dùng LBS, gạt nút trở lại màu xanh)

Tắt thiết bị từ xa: Khi đồng hồ đã được kích hoạt, gắn SIM vào, chỉ có thế tắt thiết bị từ xa trên điện thoại của bố mẹ. Khi cần tắt thiết bị, người dùng chỉ cần chọn trong giao diện Thiết Lập là xong.

Mục MY: Tại mục này, có thể thay đổi dữ liệu  tài khoản, thêm hoặc xóa thiết bị đã kết nói với tài khoản, đổi mật khẩu.

 

 

THÊM THIẾT BỊ: Khi bố hoặc mẹ muốn quản lý nhiều hơn 1 đồng hồ trên 1 tài khoản, chọn "Danh sách thiết bị" -> "Thêm thiết bị". Quét mã QRcode hoặc nhập mã như ở bước đăng ký để thêm thiết bị thứ 2. Khi đó 1 tài khoản có thể quản lý nhiều thiết bị cùng lúc, dấu tích xanh ở tên đồng hồ nào thì mọi thiết lập, theo dõi đều trên đồng hồ đó.

ĐẶC BIỆT CHÚ Ý: Không được đăng ký nhiều lần trên 1 thiết bị, sẽ dẫn đến khóa mã QRcode, đồng hồ không thể đăng ký được nữa. 

Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

Mai Thị Thu

18/08/2019

Bên mình cài đặt Được ko ah

binh-luan

Kim thị lan

09/05/2018

Bên mình cài đặt giúp tớ c điện thoạiQ50 nhé. Cảm ơn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)